Voi khổng lồ nổi khùng, điên cuồng tấn công mẹ con tê giác: Lý do vì sao?

Gohan | 08-12-2019 - 11:41 AM

HÌnh minh họa

Voi dù là sinh vật khổng lồ nhưng chúng thường được biết đến với bản tính khá hiền lành. Vậy tại sao con voi trong đoạn video lại tấn công mạnh mẽ tới vậy?

Đúng như tên gọi, voi đồng cỏ châu Phi (thuộc họ nhà voi) sinh sống chủ yếu tại châu Phi, chúng thường tập trung thành từng đàn nhỏ để bao bọc lẫn nhau và bảo vệ con non. Nói chung, voi là loài vật hiền lành, miễn sao không có những hành động thái quá mang tính khiêu khích thì voi khá ôn hòa với những người hàng xóm khác.

Nhưng trong một số trường hợp người ta thường ghi lại được khoảnh khắc một số con voi dường như nổi điên lên. Lý do chính của việc này thường là sự xâm phạm lãnh thổ hoặc bị ảnh hưởng tới lợi ích.

Voi khổng lồ nổi khùng, điên cuồng tấn công mẹ con tê giác: Lý do vì sao? - Ảnh 1.

Khi "cục tính", voi sẵn sáng tấn công mọi loài vật.

Trường hợp của hai mẹ con nhà tê giác dưới đây cũng vậy, chúng bị người hàng xóm to lớn tấn công túi bụi.

Xem video:

Voi khổng lồ nổi khùng, điên cuồng tấn công mẹ con tê giác: Lý do vì sao?

Như đã theo dõi trong đoạn video trên, mới đầu, dù tê giác mẹ đã thủ thế và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ con non nhưng mọi chuyện không đi theo hướng tích cực như nó nghĩ, con voi to lớn liên tục lấn tới và húc thẳng vào người hai mẹ con.

Phải rất vất vả để tê giác con vùng lên và chạy trốn trong khi mẹ của nó cũng không khá hơn là mấy khi liên tục phải chịu đòn. Cuối cùng hai mẹ con tê giác bị voi đuổi cổ khỏi khu vực hồ nước.

Thực tế, trong một số trường hợp, voi rất "ích kỷ", khi bị ảnh hưởng đến lợi ích (dù không quá nhiều), voi vẫn tỏ thái độ cực kỳ mạnh mẽ và sẵn sàng tấn công bất cứ kẻ ngáng đường nào. Lần này, việc mẹ con tê giác xuất hiện ở khu vực uống nước này rõ ràng đã không làm vừa lòng con voi to lớn.

Nguồn: Kruger Sightings

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM