Sở hữu chiếc cằm chẻ khiến bạn sang hơn vài nấc nhưng không phải ai cũng có, vì sao thế?

Ken | 01-01-2018 - 09:23 AM

Không thể phủ nhận rằng, cằm chẻ tạo ra nét duyên khó cưỡng nhưng không phải ai cũng có. Lý do là vì...

Sở hữu một dáng cằm đẹp luôn là mong ước của bất cứ ai, tuy nhiên, tiêu chuẩn của cái đẹp lại phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Có người thích cằm V-line, nhưng cũng không ít người "chết mê mệt" với chiếc cằm chẻ.

Bởi nhiều người đồn nhau rằng, sở hữu 1 chiếc cằm chẻ sẽ giúp họ "hút hồn" người đối diện mạnh mẽ hơn.

Không những thế, về mặt nhân tướng học, cằm chẻ phản ánh rằng, thân chủ là người có óc sáng tạo, thông minh, quý tướng sang hiền, luôn gặp may mắn, an lành nữa...

Sở hữu chiếc cằm chẻ khiến bạn sang hơn vài nấc nhưng không phải ai cũng có, vì sao thế? - Ảnh 1.

Ấy thế nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi, chiếc cằm chẻ vì sao lại xuất hiện chưa? Tại sao đặc điểm này lại chỉ xuất hiện ở 1 số người vậy?

Dưới góc độ khoa học, các chuyên gia đã đưa ra giả thuyết nhằm giải thích cho đặc điểm vô cùng đáng yêu này.

Theo đó, cằm chẻ được tạo ra bởi 1 đường rãnh ở xương cằm. Đây được cho là kết quả của việc xương, cơ hàm dưới không hợp nhất hoàn toàn trong quá trình phát triển phôi thai.

Nói một cách dễ hiểu hơn, các chuyên gia cho rằng, cằm chẻ là do trẻ bị nấc cụt trong quá trình bào thai, khi mà phần bên trái và phải của cằm chưa hợp nhất với nhau. Thế nên, chúng vô tình tạo ra 1 đường rãnh nhỏ ở xương cằm.

Mà bạn biết không, cằm chẻ còn là 1 đặc điểm di truyền được truyền từ cha mẹ sang con cái nữa đấy! Đây được cho là đặc điểm di truyền nổi trội.

Sở hữu chiếc cằm chẻ khiến bạn sang hơn vài nấc nhưng không phải ai cũng có, vì sao thế? - Ảnh 2.

Ước tính, nếu bố hoặc mẹ có cằm chẻ thì cơ hội thừa hưởng đặc điểm ở con sinh ra là khoảng 25 - 50%.

Còn nếu đặc điểm cằm chẻ xuất hiện ở cả bố và mẹ thì có tới 50 - 100% cơ hội con sinh ra hưởng trọn nét duyên này. Tuy nhiên, tùy thuộc vào gene, yếu tố môi trường trong tử cung mà phần cằm chẻ này biểu hiện "chìm" hay rõ nét.

Mặc cho nguyên nhân chiếc cằm chẻ là gì, thì bạn cũng công nhận rằng đặc điểm này khiến chủ nhân của họ trở nên duyên dáng, đáng yêu, để lại ấn tượng khó phai, đúng không?

Nguồn: Thoughtco

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM