Clip Cô Đôi Thượng Ngàn được đệm guitar với phong cách lạ gây sốt trên mạng xã hội

Thu Lam | 13-02-2018 - 15:30 PM

"Bài hát cổ được đệm bằng đàn phương Tây mà rất hay, rất dân tộc", người dùng Trần Đình Kiểm bày tỏ sự yêu thích.

Mới đây, trong nhóm Hội những người đam mê guitar cổ điển Việt Nam, tay guitar Thiên An Bùi đã chia sẻ với cộng đồng video bài hát Cô Đôi Thượng Ngàn được đệm guitar. Bài hát với những giai điệu quen thuộc, mê hoặc những được mang thêm màu sắc của nhạc cụ guitar hiện đại đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của những người yêu nhạc.

Rất nhiều người trong Hội những người yêu Guitar cổ điển Việt Nam đã bày tỏ sự yêu thích với bản nhạc và nghệ sĩ đệm đàn. "Bài hát cổ được đệm bằng đàn phương Tây mà rất hay, rất dân tộc", người dùng Trần Đình Kiểm bày tỏ sự yêu thích với bản nhạc. Người yêu thích guitar cổ điển Anh Beo Hoang trầm trồ: "Lối chơi guitar rất sáng tạo. Thiên An thật là đa tài".  Bên cạnh đó, rất nhiều người yêu thích âm nhạc cũng chia sẻ sự ngưỡng mộ với bản nhạc, người đệm đàn và cả người hát.

Thiên An Bùi là một guitarist từng gây sốt trên mạng với video Hotel California có hơn một triệu lượt view, bản thu âm Lời Tình buồn đệm cho ca sĩ Triều Linh với hơn 10.000 lượt view chỉ trong vài ngày.  Hai bản thu "đắt view",  chính là bước ngoặt đánh dấu sự nổi tiếng "bất đắc dĩ" của Thiên An Bùi, mặc dù trước đó anh đã là một nghệ sĩ guitar chuyên nghiệp. Tốt nghiệp guitar từ Trường Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai, sau đó Thiên An công tác tại Đoàn ca múa nhạc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Đoàn nghệ thuật dân tộc Bông Sen. Từ năm 2000 đến nay anh là nghệ sĩ guitar hoạt động tự do. Anh vẫn thường xuyên chơi nhạc trong các quán bar, phòng trà vừa để mưu sinh vừa để thỏa mãn đam mê.

Dưới đây là video bài hát Cô Đôi Thượng Ngàn được đệm guitar với phong cách lạ mà rất dân tộc, rất cuốn hút:

Bài hát Cô Đôi Thượng Ngàn được đệm guitar.

Nguyên bản, đây là một bài hát văn (chầu văn hay hát bóng), một loại hình nghệ thuật ca hát cổ truyền của Việt Nam. Với lời ca mềm mại, ngợi ca các vị tiên cô, thánh thần trong tín ngưỡng và mô tả hình ảnh thiên nhiên đất nước tươi đẹp, Cô Đôi Thượng Ngàn là một bài hát chầu văn rất cuốn hút và được người người yêu thích. Mặc dù thuộc loại hình nghệ thuật cổ, ít người thành thạo, nhưng bài hát này là một trong số ít các tác phẩm được đông đảo công chúng yêu thích và thường được nhiều người chọn hát.theo Facebook

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM