Không có cả thời gian ăn trưa, thợ cắt tóc "mỏi tay" kiếm bộn tiền ngày cận Tết

Thế Trần | 14-02-2018 - 09:47 AM

Cận Tết nhiều tiệm cắt tóc, làm đẹp tại TP.HCM ‘ăn nên làm ra’ khi khách phải ngồi xếp một hàng dài, thậm chí hơn cả giờ đồng hồ để đến lượt. Có người không đợi được đành về vì "gần Tết nhiều việc lắm, làm sao chờ?".

Tại một tiệm cắt tóc nam trong hẻm đường Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cảnh tượng xe máy xếp dài từ hơn 20m trong hẻm đến trước tiệm cắt tóc và gần 20 bạn trẻ ngồi đợi tới lượt cũng khiến nhiều người ngao ngán vì phải chờ đợi.

Không có cả thời gian ăn trưa, thợ cắt tóc mỏi tay kiếm bộn tiền ngày cận Tết - Ảnh 1.

Anh Bình (quận Bình Thạnh) chủ tiệm cắt tóc cho biết, khách bắt đầu đông từ ngày 20 âm lịch, bình thường tiệm anh mở cửa từ 8h30 sáng đến khoảng 20h30 tối là đóng cửa, tuy nhiên những ngày này, tiệm anh đóng cửa muộn hơn: từ 22-23h đêm.

“Bình thường khách cũng đông, tuy nhiên đến ngày các bạn gần về quê là khoảng từ 20-24 Tết là khách sẽ dồn trong khoảng những ngày đó”, anh Bình cho biết.

Không có cả thời gian ăn trưa, thợ cắt tóc mỏi tay kiếm bộn tiền ngày cận Tết - Ảnh 2.

Khách chờ cắt tóc bên ngoài một tiệm ở Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận.

Trung bình khoảng 20-25 phút anh sẽ cắt xong cho một khách, hiện tại cửa hàng anh có thêm 2 thợ phụ và 4 bàn cắt hoạt động liên tục nhưng khách vẫn phải đợi.

Theo anh Bình, “cắt tóc vào những dịp Tết là thời điểm không ngơi tay, chỉ ăn trưa vào khoảng từ 12h có khi đến tận 14h trưa mới được ăn cơm trưa”

Với giá mỗi lần sử dụng dịch vụ của anh Phương là 50.000 đồng/người, hầu như giá tiền không tăng vào những ngày lễ Tết.

Không có cả thời gian ăn trưa, thợ cắt tóc mỏi tay kiếm bộn tiền ngày cận Tết - Ảnh 3.

Xe máy của khách xếp hàng dài ngoài đầu ngõ ở đường Phan Đăng Lưu.

Là một khách hàng cắt tóc tại tiệm của anh Bình gần 3 năm, anh Thắng (quận Bình Thạnh) đang xếp hàng chờ cắt tóc trước tiệm cho biết, riêng chỗ anh Phương thì ngày bình thường cũng đã đông khách, phải chờ từ 2-3 lượt mới được cắt, riêng những ngày Tết phải canh những giờ ít người nhất.

“Em đến đây là lần thứ 3 mà vẫn chưa cắt được cái đầu, hôm trước còn gọi trước cho chủ tiệm để hẹn giờ cắt, nhưng bây giờ đông khách quá chủ tiệm không nhận đặt khách qua điện thoại”, anh Thắng nói.

Không có cả thời gian ăn trưa, thợ cắt tóc mỏi tay kiếm bộn tiền ngày cận Tết - Ảnh 4.

Khi chúng tôi ở đó, anh Thắng cho biết đã phải chờ hơn 45 phút vẫn chưa được cắt tóc. Khi được hỏi có nhiều dịch vụ, hoặc địa điểm cắt khác để khách hàng có sự linh động về thời gian nhưng anh Thắng cho hay, “Riêng đối với cắt tóc, thường ở đâu cắt quen và biết được đặc tính và nếp tóc cũng như theo dõi tóc của mình thì khó có thể tiềm một tiệm khác cắt mà em ưng ý”, Thắng cho biết.

Đồng cảnh ngộ với Thắng, có rất đông các bạn trẻ cũng đang chờ một hàng dài để tới lượt mình cắt.

Những tiệm cắt tóc và làm nails ở gần chợ Gò Vấp cũng rất đông khách. Chị Ngà, chủ một tiệm cắt tóc nữ ở đường Nguyễn Văn Công, cho biết, chị phải tăng thợ vào những ngày gần Tết nhưng khách vẫn phải đợi vì làm không xuể.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM