Thịt kho sẵn "đắt nhưng tiện" hút bà nội trợ ngày cận Tết

Trường Giang | 14-02-2018 - 12:54 PM

Nhiều người dân thành thị thường để tiết kiệm thời gian nấu nướng, thường sẽ ghé sang siêu thị đặt nồi thịt kho trứng hoặc khổ qua dồn thịt cho ngày Tết.

Theo khảo sát của phóng viên khoảng 12h trưa (11/2) tại quầy thức ăn nóng của siêu thị Co.opmart Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) chỉ còn lại đúng một nồi thịt kho trứng.

Nhìn vào nồi chỉ đúng 5 quả trứng, 3 cục thịt mỡ. Nhưng khi hỏi nhân viên quầy thức ăn nhanh về trọng lượng của thịt và số lượng trứng trong nồi thịt còn lại trên quầy, nhân viên này nói không biết chính xác trọng lượng, chỉ có giá niêm yết dán trên vỏ hộp là 77.900 đồng.

Rất đông những bà nội trợ đứng ngắm nghía nồi thịt, một khách hàng tên Phương (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết, “Chỉ 5 quả trứng, 3 cục thịt bé xíu mà gần 80.000 đồng là quá đắt”. Theo chị Phương thường khách hàng để tiết kiệm thời gian mua sẵn hộp, và siêu thị sẽ tính luôn tiền công của chiếc hộp đựng.

Theo chị Phương, đối với thịt kho trứng nếu mua để ăn nên mua loại chế biến và chưa bỏ sẵn vào hộp có thể yêu cầu nhân viên siêu thị gói vào bị với số lượng vừa đủ để ăn tránh tình trạng hâm đi hâm lại nhiều lần thịt kho sẽ mặn.

“Nếu mua để biếu thì chọn loại trong hộp sẵn nhìn lịch sự hơn giá cũng chỉ giao động trong khoảng 200.000 đồng trở lại”, chị Phương cho biết.

Là một khách hàng quen thuộc của Co.opmart chị Như Ngọc (nhân viên văn phòng tại quận 1, TP.HCM) cho biết như thông lệ mọi năm thay vì nấu nướng chị thường đặt riêng nồi thịt kho trứng của siêu thị để ăn những ngày Tết.

Theo chị Như Ngọc, thịt kho trứng của siêu thị với khẩu vị vừa ăn, không nghe mùi nước màu ướp thịt hâm thịt nhiều lần cũng không hỏng hay khô thịt.

“Thường chị không có nhiều thời gian vào cuối năm, chế biến để đúng vị từ khâu đi mua thịt, chọn trứng, nước dừa,… cũng mất nhiều thời gian mà giá cũng khá cao nên thôi đặt siêu thị vị ăn khá phù hợp, không phải làm với số lượng lớn mà ăn dở đâu, ăn cũng khá ngon”, chị Như Ngọc cho biết.

Thịt kho sẵn đắt nhưng tiện hút bà nội trợ ngày cận Tết - Ảnh 1.

Theo chị Ngọc, mọi năm chị đặt nồi thịt loại to 10 trứng kho kèm thịt là đủ ăn cho cả nhà (4 thành viên) qua mùa Tết với giá khoảng 200.000 đồng.

“Kho thịt cũng phải có tay, nghe siêu thị cam kết kho với nước dừa, đường cát trắng, không nhiều vị tinh, phẩm màu có thể ăn được lâu nên cũng yên tâm sử dụng”, chị Ngọc cho biết thêm.

Được biết, Co.opmart và Co.opXtra khu vực TP.HCM và khu vực tỉnh mọi năm đều nhận đặt hàng nồi thịt kho Tết, với nhiều kích cỡ cho khách hàng lựa chọn từ hộp số 1 gồm 4 trứng, số 2 có 6 trứng và Số 3 có đến 10 trứng được kho chung với thịt hoặc có thể mua theo kg. Giá bán dao động từ 95.000 đồng đến khoảng 200.000 đồng/ hộp.