“Ranh giới học trò” - Web drama học đường mới toanh đang gây bão trong giới trẻ

Quang Vũ | 17-08-2019 - 13:21 PM

“Ranh giới học trò” là một bộ Web drama được phát sóng vào 20h00 thứ 6 hàng tuần trên kênh Youtube Muối TV. Bộ phim là một góc nhìn khác phản ánh phần tối trong học đường mà chúng ta ít khi dám nhìn thẳng.’’

“Ranh giới học trò” - Web drama học đường mới toanh đang gây bão trong giới trẻ - Ảnh 1.

Ảnh trích ra từ trong Phim "Ranh giới học trò"

Tuổi học trò, tuổi đẹp nhất của đời người. Độ tuổi mới chập chững bước đến ngưỡng cửa của cuộc đời những vẫn là độ tuổi của sự vô lo, vô nghĩ, nơi mà sức trẻ thanh xuân nồng nhiệt với những khát khao, hoài bão và ở cái tuổi ấy, tình yêu cũng thơ mộng và đẹp đẽ biết bao. Một vài ánh nhìn, một cái nắm tay, thư tay chuyền bàn là những cảm xúc rung động đầu đời của lứa tuổi học trò. Tình cảm ấy có chút nông nổi, có chút dại khỏe nhưng trong sáng và đầy cảm xúc. Nhưng khi các cô cậu học trò đi lệch bánh xe của tuổi trẻ, đi sai hướng của tuổi thanh xuân thì những câu chuyện đáng tiếc sẽ xảy đến...

Quan hệ tình dục khi chưa đủ nhận thức và kiến thức xã hội?

Nếu cả 2 bên đều tự nguyện quan hệ tình dục khi đã đủ 16 tuổi thì pháp luật không cấm. Dù vậy, xét về mặt xã hội, độ tuổi này là tuổi đến trường, lứa tuổi vẫn chưa nhận thức đầy đủ hành vi của mình. Khi yêu thì ai cũng thế, đều muốn rằng "yêu là dâng hiến", nhưng việc quan hệ thiếu an toàn lại khiến nhiều mối tình tuổi học trò có kết cục buồn khi cả hai đi quá giới hạn, mang thai ngoài ý muốn.

“Ranh giới học trò” - Web drama học đường mới toanh đang gây bão trong giới trẻ - Ảnh 2.

Nhiều nữ sinh vô cùng lo sợ, hoảng hốt không biết xử trí ra sao khi lỡ ăn "trái cấm" và kết quả là cái thai trong bụng cứ lớn dần lên trong khi các em chưa đủ nhận thức và điều kiện để làm mẹ.

Những cuộc tình tay ba, "cuồng yêu" hay "ghen tuông" mù quáng

Vấn đề bạo lực học đường ngày nay không chỉ diễn ra ở bản thân các nam sinh mà ngay cả các nữ sinh.

Có thể thấy yêu đương dẫn đến ghen tuông mù quáng có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào, nghề nghiệp gì và không phân biệt giới tính. Xuất phát điểm để dẫn đến những chuyện đau lòng đó là vì quá yêu, quá ghen và sợ mất người mình yêu.

“Ranh giới học trò” - Web drama học đường mới toanh đang gây bão trong giới trẻ - Ảnh 3.

"Trong chuyện tình cảm, ai là người yêu nhiều hơn thì ngay từ đầu người đấy đã là kẻ thua cuộc". Khi mới bước chân vào một cuộc tình ta thường đem theo nhiều kỳ vọng, mong chờ và có phần ảo tưởng. Các bạn trẻ ôm ấp, vuốt ve cái suy nghĩ về những giây phút hạnh phúc, nhuốm màu hồng, tình cảm mơ mộng, bị thiếu đi lý trí và thực tế. Khi thời gian trôi qua lâu rồi mà đối phương không quan tâm và thể hiện yêu thương như mình muốn thì bức tranh màu hồng bắt đầu bị bôi đen.

“Ranh giới học trò” - Web drama học đường mới toanh đang gây bão trong giới trẻ - Ảnh 4.

Các bạn sẽ cảm thấy khổ sở vô cùng khi dường chỉ có mình ta là "yêu" trong cuộc tình này. Liên tục là những suy nghĩ hiện ra: "Họ có thương mình thật lòng không?". Chúng ta bất mãn, dồn nén cảm xúc lại. Có người thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ với đối phương, nhưng thường cũng chỉ nhận lại câu trả lời trách móc: "Anh bận!", "Sao em rảnh rỗi quá vậy, em là bạn gái chứ không phải mẹ anh?". Sau tất cả, các bạn quy chụp đối phương có người khác, các bạn trẻ cuồng quay ghen tuông mù quáng.

Tệ nạn xã hội có thể xuất hiện ở bất kì ai, kể cả học sinh

Những biểu hiện của tệ nạn xã hội: Ăn chơi sa đọa, đánh nhau, tung clip nhạy cảm lên mạng xã hội, bắt cóc…

Điều đáng lo ngại nhất ở lứa tuổi này là những hành vi thiếu kiểm soát và chưa nhận thức được tầm nghiêm trọng của vấn đề. Một số bạn trẻ thường tạo hình nổi bật và suy nghĩ đấy là cá tính, là nổi bật, rồi ăn chơi, quẩy bar, làm những điều chưa phù hợp. Một ví dụ điển hình mà chúng ta có thể thấy, khi có 1 đường link clip nhạy cảm phát tán trên mạng, chúng ta chưa biết nội dung bên trong là gì nhưng chắc chắn chúng ta có thể biết trước được hậu quả nghiêm trọng của nó, đó là sự bẽ bàng, xấu hổ, mất danh dự, nhẹ thì bị bạn bè xa lánh, nặng thì bị xã hội dè bỉu, đánh mất tương lai.

“Ranh giới học trò” - Web drama học đường mới toanh đang gây bão trong giới trẻ - Ảnh 5.
“Ranh giới học trò” - Web drama học đường mới toanh đang gây bão trong giới trẻ - Ảnh 6.

Nhưng, tại sao các bạn lại nông nổi, bốc đồng đến thế? Liệu có hẳn là tất cả lỗi lầm đều đổ dồn về phía các bạn ấy?

Kẻ bị tổn thương lại muốn tổn thương người khác

Khi người khác làm tổn thương bạn, bạn sẽ làm gì? Sẽ im lặng cho qua, sẽ tha thứ hay nhất định phải "ăn miếng trả miếng"?

Nhân vật Hào trong câu chuyện này - đứa trẻ thiếu tình yêu thương của gia đình đã lựa chọn cách làm tổn thương người khác bởi lẽ Hào không còn tin tưởng vào cuộc sống, vào tình yêu, vào xã hội nữa, Hào liên tục lao vào các cuộc vui, cuộc chơi, quên đi sự cô đơn, bơ vơ, yêu đương hết người này rồi lại qua lại với người khác, không quan tâm đến cảm xúc, đến hậu quả của những người bị Hào làm tổn thương. Thật nực cười, vì chính kẻ bị tổn thương lại muốn làm tổn thương người khác. Hào đáng trách nhưng cũng thật sự đáng thương bởi lẽ ở cái tuổi ấy, Hào xứng đáng nhận được nhiều điều tốt đẹp hơn thế!

Bộ Web drama "Ranh giới học trò" phản ánh một phần hiện trạng của lứa tuổi học trò, những giới hạn, ranh giới mà chính những người trong cuộc cũng không thể nhận biết được. Mọi thứ bắt đầu đều đẹp đẽ và hào nhoáng hệt như cái vẻ bề ngoài của thủy tinh cho đến khi những quả bóng thủy tinh kia bị vỡ tan tành, không có cách gì để níu kéo cũng chẳng thể hàn gắn lại được như xưa.

Thật ra để phân định điều gì là tốt, điều gì không tốt rất mông lung, trìu tượng bởi nó phụ thuộc vào cách nhìn của mỗi người. Tình yêu hay những cuộc vui chơi lứa tuổi học trò, không phải là một điều gì xấu xa. Tuổi học trò vốn trong sáng ngây thơ nhưng cũng là độ tuổi còn quá nhỏ để nhận thức đúng đắn những hành vi của mình. Những bạn trẻ phải biết rõ được ranh giới nào là "nên" hay "không nên" trước khi hành động để không gây ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân, đến gia đình và tạo ra hệ lụy xấu đến tương lai còn dài rộng phía trước.

"Ranh giới học trò" là một bộ Web drama hiện đang được phát sóng vào 20h00 thứ 6 hàng tuần trên kênh Youtube Muối TV. Bộ phim do các nhãn hàng: Sữa gạo Bibabibo, xe điện DIBAO, thời trang TH đồng hành tài trợ.

Link phim: http://bit.ly/Ranhgiohoctro.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM