Bắt giám đốc doanh nghiệp gọi giang hồ tới vây xe chở công an ở Đồng Nai

20-06-2019 - 00:08 AM

Nhóm giang hồ vây chặn xe chở công an.

Công an đã tiến hành bắt giám đốc chủ doanh nghiệp, người gọi cho Giang "36" tới vây chặn xe chở công an vào chiều 12/6.

Liên quan đến vụ "Giang hồ vay chặn xe chở công an", tối 19/6, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo đó, ông Lương là chủ và là giám đốc của Công ty TNHH P.G.L có trụ sở đóng tại phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chuyên về lĩnh vực xây dựng và có nhiều dự án về cơ sở hạ tầng tại TP.Biên Hòa.

Bước đầu, công an xác định ông Lương là người gọi điện cho Ngô Văn Giang (hay gọi là Giang "36", ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa) kéo nhóm đàn em tới vây chặn xe chở công an.

Bắt giám đốc doanh nghiệp gọi giang hồ tới vây xe chở công an ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Giang "36" được giám đốc Lương gọi tới.

Trước đó, tối 17/6, Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án và bắt giữ với 3 đối tượng là Giang , Nguyễn Duy Kỷ (hay gọi làTuấn "nhóc", ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) và Nguyễn Văn Căn (hay gọi là Tý, ngụ tỉnh tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bắt giám đốc doanh nghiệp gọi giang hồ tới vây xe chở công an ở Đồng Nai - Ảnh 2.

Đối tượng Tuấn "nhóc".

Như đã thông tin, trưa 12/6, một nhóm ăn uống tại phòng VIP8 quán Lam Viên gồm ông Lương, Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ TP Buôn Mê Thuột, Đắc Lắc) và tám người khác chưa rõ lai lịch.

Thời điểm này cũng có một nhóm bốn người ngồi ăn uống tại phòng VIP2 của quán là Phạm Văn Hiền (ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai, doanh nghiệp), trung tá Đinh Tú Anh (Đội trưởng Đội trật tự Công an Đồng Nai), trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó Đội Cảnh sát 113) và ông Huỳnh Bảo Hùng - đại tá, nguyên trưởng Phòng Cảnh sát PCCC Biên Hòa.

  • Vụ vây xe chở công an ở Đồng Nai: Người khâu 13 mũi nói "bị cảnh sát cầm ghế phang rách trán"

Vì uống bia buồn nôn nên Hiền đi ra ngoài vô tình nôn văng dính vào quần Lương tại khu vực quầy lễ tân rồi xảy ra mâu thuẫn, xô xát tại quán ăn khiến hai người bị trầy xước. Liền sau đó, nhóm của Hiền lên xe rời quán bỏ chạy trên đường Đặng Văn Trơn thì Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang cùng một số người khác đuổi theo nhóm của Hiền.

Nhóm của Hiền bỏ chạy khoảng 300 m thì nhóm của Lương, Giang, Kỷ đuổi kịp, sử dụng 2 ô tô chặn đầu và phía sau. Thấy vậy nhóm của Hiền khóa cửa và ngồi trên xe. Nhiều người dân xung quanh và người đi đường hiếu kỳ tụ tập xem đông, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực đường Đặng Văn Trơn.

Nhận được tin báo, hàng trăm cảnh sát TP Biên Hòa, Công an trật tự và cảnh sát 113 tỉnh Đồng Nai có mặt tại hiện trường để "giải vây" những người trong xe ô tô. Tuy nhiên nhóm của Giang "36" cương quyết không cho những người trong ô tô đi khỏi hiện trường.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ thì nhóm của Giang "36" mới đồng ý để những người trong xe ô tô chuyển sang xe khác rời khỏi hiện trường.