Bị Thái Lan cầm hòa, HLV Việt Nam vẫn tin đội nhà sẽ giành vé vào bán kết

13-08-2019 - 22:09 PM

Ảnh: Anh Khoa.

HLV Hoàng Anh Tuấn tin rằng ông và các học trò U18 Việt Nam sẽ lách qua khe cửa hẹp vào bán kết giải U18 Đông Nam Á.

Không thể giành chiến thắng trước Thái Lan, U18 Việt Nam tự làm khó mình trong việc giành vé đi tiếp vào vòng bán kết. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết các học trò của ông vẫn mắc phải những sai số.

"Tất cả những gì tôi đánh giá về Thái Lan trước trận này hoàn toàn đúng. Kết quả của Thái Lan trước đó không liên quan gì đến trận này. Thái Lan vẫn là một đội bóng mạnh và thể hiện rất nhiều nguy hiểm trong suốt trận đấu

U18 Việt Nam có được những cơ hội nhưng tận dụng không thành công. Đó là vấn đề lớn mà chúng tôi chưa khắc phục được. Thêm nữa, sai số vẫn tiếp tục xuất hiện, nó giống như những gì từng gặp phải trong trận thua Australia".

Bị Thái Lan cầm hòa, HLV Việt Nam vẫn tin đội nhà sẽ giành vé vào bán kết - Ảnh 1.

U18 Thái Lan dù bị loại sớm những đã gây ra khó khăn lớn cho U18 Việt Nam. Ảnh: Anh Khoa.

Trả lời cho câu hỏi, chiến thắng 3-0 của Malayisa trước Australia có ảnh hưởng gì đến tâm lý của ông và các học trò hay không, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết:

"Kết quả Malaysia thắng Australia không hề ảnh hưởng đến tâm lý của Việt Nam trước Thái Lan. Dù cho Malaysia như thế nào, hòa, thắng hay thua thì chúng tôi vẫn cần có được 3 điểm trong trận này. Bởi nó quyết định đến việc đi tiếp của đội.

Như tôi đã nói, Thái Lan vẫn là một đội bóng mạnh. Từ lối chơi, con người và chiến thuật của họ vẫn rất nguy hiểm dù trước đó chưa có được những kết quả tốt. Đó là điều tôi đã dự liệu về Thái Lan với các học trò trước trận".

Đánh giá về cơ hội đi tiếp của U18 Việt Nam tại giải này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Về lý thuyết thì U18 Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp. Chúng tôi không trông chờ kết quả trận đấu giữa Thái Lan và Malaysia ở lượt trận cuối như thế nào.

Bởi dù có ra sao, chúng tôi cũng phải tập trung hết sức cho trận cuối. Việc có được đi tiếp hay không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Trước mắt, U18 Việt Nam chỉ biết tập luyện và thi đấu tốt trước Campuchia ở lượt cuối".

Ở vòng đấu cuối của bảng B, U18 Việt Nam sẽ đối đầu với U18 Campuchia. Hiện tại, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đang có được 7 điểm, nếu muốn đi tiếp thì phải thắng Campuchia và chờ Australia hoặc Malaysia mất điểm ở lượt cuối (nếu hòa thì sẽ cần so chỉ số phụ).