Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang

11-09-2019 - 13:23 PM

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Sáng 11-9, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Cục Chính sách tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang ra thăm Thủ đô, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến thăm Bộ Quốc phòng.

Hậu Giang là tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, nơi gắn liền với những di tích lịch sử quốc gia, như: Di tích Khởi nghĩa Nam Kỳ, di tích Liên Hiệp đình chiến Nam bộ, Căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ, di tích Tầm Vu, Đền Bác Hồ…

Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, LLVT và nhân dân tỉnh Hậu Giang đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước, ý chí kiên cường, vận dụng sáng tạo đường lối chiến tranh nhân dân, phối hợp chặt chẽ với bộ đội chủ lực kiên cường bám trụ, giữ đất, giành thắng lợi từng phần, từng bước cùng với quân và dân cả nước giải phóng toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang - Ảnh 1.

Lãnh đạo Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu.

Phát huy truyền thống cách mạng, những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang đã nỗ lực phấn đấu, đến nay trở thành tỉnh có thu nhập bình quân đầu người ở mức cao, hơn 36 triệu đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Ngô Triều Phương, Phó giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang cho biết: Tỉnh có hơn 36.000 đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, trong đó có hơn 5.700 thương binh, 12.503 liệt sĩ, 1.995 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Hiện nay, tỉnh đang chi trả trợ cấp hằng tháng cho hơn 8.000 người có công với cách mạng, số tiền hơn 12 tỷ đồng/tháng.

Thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Đại tá Đoàn Quang Hòa, Phó cục trưởng Cục Chính sách chúc mừng thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Hậu Giang đã đạt được thời gian vừa qua; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang đã che chở, đùm bọc, giúp đỡ tận tình chu đáo đối với cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam trong quá trình chiến đấu và trưởng thành.

Đại tá Đoàn Quang Hòa đã thông tin đến các đại biểu tình hình quốc tế, trong nước và quân đội. Trong những năm qua, cùng với thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" trong toàn quân; đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức tốt sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành ở trung ương; cấp ủy, chính quyền địa phương, làm tốt công tác tuyên truyền về chính sách người có công với cách mạng, chính sách hậu phương quân đội. Tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động đề ơn đáp nghĩa có ý nghĩa xã hội-nhân văn sâu sắc…

Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang - Ảnh 2.

Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Những việc làm của cán bộ, chiến sĩ quân đội đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, đồng thời giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là thế hệ trẻ về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc.