Cây sồi này chính là lời giải lời nguyền ế cho dân FA

17-07-2019 - 20:34 PM

Cây sồi 500 tuổi nằm bên ngoài quận Eutin ở Đức có địa chỉ hộp thư của riêng mình và mỗi ngày nhận được tới 40 bức thư. Chúng được gửi đến từ những người tìm kiếm tình yêu với hy vọng ai đó sẽ đọc được và viết thư hồi âm.

Trong thời đại ngày nay với vô vàn các ứng dụng hẹn hò trực tuyến, gửi thư đến một cái cây ở Đức nghe có vẻ là cách thiếu hiệu quả nhất để tìm kiếm tình yêu. Nhưng đối với những tâm hồn lãng mạn thực thụ, hai chuyện đó không thể so sánh được.

"Có điều gì đó rất huyền diệu và lãng mạn", một nhân viên đưa thư 72 tuổi chuyên đưa các bức thư đến cây sồi se duyên cho biết. "Trên internet, các dữ kiện và câu hỏi sẽ ghép đôi người ta với nhau, nhưng ở cây sồi này, đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên – như số phận sắp đặt vậy".

Cây sồi nổi tiếng này đã có tuổi đời gần 500 năm, nhưng nó chỉ trở thành chiếc cầu "mai mối" từ khoảng 100 năm trước trong một câu chuyện huyền thoại về tình yêu.

Vào năm 1890, một cô gái tên là Minna đem lòng yêu chàng thợ làm socola trẻ Wilhelm, nhưng cha cô lại phản đối mối quan hệ này và cấm cô không được gặp người mình yêu. Thay vì từ bỏ, đôi trẻ bắt đầu trao đổi thư từ bí mật với nhau bằng cách để các bức thư trong một hốc cây sồi. Sau khoảng một năm, cha của Minna phát hiện ra chuyện này, nhưng ông không trừng phạt họ mà cho phép họ cưới nhau. Theo lời người dân địa phương kể lại, họ cưới nhau vào ngày 02/06/1891, ngay dưới tán cây sồi đã giúp họ thành vợ chồng.

Cây sồi này chính là lời giải lời nguyền ế cho dân FA - Ảnh 1.

Câu chuyện của đôi uyên ương đã lan khắp vùng Eutin và khu vực lân cận, không lâu sau đó người ta bắt đầu viết những bức thư tình và để chúng lại trong hốc cây sồi. Đến năm 1927, cây sồi này đã được biết đến với cái tên Bräutigamseiche (trong tiếng Đức nghĩa là cây sồi se duyên) và nổi tiếng đến nỗi được trao cho riêng một địa chỉ giao thư và mã bưu điện, cho phép mọi người ở khắp nơi có thể gửi thư của mình đến đó.

Những người tìm kiếm tình yêu khi đến thăm cây sồi se duyên chỉ cần tuân thủ đúng một quy định duy nhất. Họ có thể xem mọi bức thư trong hốc cây sồi, và mang theo mình bức thư mà họ muốn hồi âm, nhưng họ phải để lại những lá thư khác để dành cho những người muốn đọc chúng.

Cây sồi này chính là lời giải lời nguyền ế cho dân FA - Ảnh 2.

"Cây sồi này nhận được khoảng 1000 bức thư mỗi năm", một đại diện của Bưu điện Đức cho biết. "Hầu hết các bức thư đến vào mùa hè. Tôi cho rằng đó là khi mọi người muốn tìm kiếm tình yêu của mình".

Liệu viết thư cho cây sồi này có thực sự giúp bạn tìm được nửa kia của mình? Theo hãng tin BBC, đã có ít nhất 100 đám cưới được tác thành từ những bức thư ở cây sồi này, cũng như rất nhiều tình yêu nảy nở từ đó. Nếu bạn không tin, hãy hỏi Karl Heinz Martens, người phụ trách chuyển thư đến cây sồi se duyên trong 20 năm qua.

Một vài ngày sau khi xuất hiện trên chương trình truyền hình nói về cây sồi, Martens nhận được một bức thư của một phụ nữ ở Hamburg đặt trong hốc cây sồi. Cả hai nhanh chóng nảy nở tình cảm với nhau và trở thành vợ chồng.

Vì thế nếu các ứng dụng hẹn hò không thể giúp bạn, biết đâu cây sồi này sẽ làm nên chuyện.