"Chiều" hết mình về lương, Thái Lan còn làm điều chưa từng có vì HLV Nishino

18-07-2019 - 23:13 PM

FAT đã chính thức có được sự đồng thuận của HLV Akira Nishino về việc dẫn dắt ĐTQG và U23 Thái Lan.

Để đi tới sự đồng thuận này, FAT đã và sẽ phải làm rất nhiều thứ để chiều lòng HLV Akira Nishino. Ban đầu, FAT được cho là chỉ muốn trả ông Nishino mức lương 20 triệu baht/năm. Tuy nhiên, hiện tại FAT đã phải chấp nhận trả cho ông Nishino mức lương 30 triệu baht/năm (gần 80.000 USD/tháng).

Bên cạnh đó, FAT còn phải đồng ý thực hiện một điều chưa từng có: Tổ chức đến 2 lễ ký kết hợp đồng trước truyền thông, một ở Nhật Bản, một ở Thái Lan.

Lý do ông Akira Nishino muốn FAT phải tổ chức một buộc ký kết hợp đồng cho mình ở Nhật Bản là vì trước đây, chiến lược gia này chưa từng tác nghiệp ở nước ngoài. Bởi vậy, ông muốn tuyên bố rõ với truyền thông quê nhà về bước chuyển quan trọng của mình. Buổi lễ này sẽ được tổ chức ngày 19/7. Sau đó, đến ngày 21/7, FAT mới tổ chức một lễ ký kết khác cho ông Akira Nishino ở Thái Lan.

Với việc đồng ý dẫn dắt của tuyển quốc gia lẫn U23 Thái Lan, các nhiệm vụ lớn ông Akira được trao, theo Siam Sports, là vòng loại World Cup 2022, SEA Games 2019 và VCK U23 châu Á 2020.