Ngủ nhiều vẫn buồn ngủ cũng là 1 loại bệnh: Đông y có giải pháp giúp bạn khắc phục vấn đề

12-06-2019 - 20:28 PM

Ngủ nhiều nhưng vẫn tiếp tục buồn ngủ, cơ thể mệt mỏi, nặng nề, chân tay rã rời, thiếu sức sống... đều là dấu hiệu cơ thể có bệnh. Hãy tham khảo bí quyết này để khắc phục sớm.

Ngủ nhiều rồi nhưng vẫn tiếp tục buồn ngủ và mệt mỏi, nguyên nhân do đâu?

Trong những ngày hè nóng nực, việc bật điều hòa và ngủ một giấc dài là điều rất dễ chịu đối với tất cả mọi người.

Tuy nhiên, nếu bạn ngủ đủ rồi, nhưng vẫn có cảm giác càng ngủ nhiều càng buồn ngủ, ngủ xong dậy mệt mỏi và thậm chí có cảm giác chân tay rã rời không muốn làm gì, bạn có thể cần đến huyệt vị này để loại bỏ sự trì trệ trong cơ thể.

Ngủ nhiều vẫn buồn ngủ cũng là 1 loại bệnh: Đông y có giải pháp giúp bạn khắc phục vấn đề - Ảnh 1.

Tầm quan trọng của huyệt tam dương lạc đối với sức khỏe

Khi ngủ nhiều, cơ thể có thể bị trữ nước, dư thừa độ ẩm, làm cho bạn cảm thấy toàn thân nặng nề, uể oải, lúc này, rất cần thiết phải thực hiện việc loại bỏ tình trạng này theo giải pháp tác động đến huyệt vị và kinh mạch của Đông y.

Nếu bạn là người có kinh nghiệm hoặc đã từng trải nghiệm sự thay đổi sau khi bấm huyệt, hãy thử ngay giải pháp này để loại bỏ tình trạng mệt mỏi do ngủ nhiều.

Huyệt Tam dương lạc là huyệt vị nằm trên kinh thủ thiếu dương tam tiêu, là kinh lạc có tác dụng loại bỏ sự dư thừa độ ẩm trong cơ thể, mang lại hiệu quả thanh nhiệt, khai thông các lỗ trên cơ thể, từ đó mang lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe toàn diện hơn.

Tam tiêu là một trong những "lục phủ" được nhắc đến trong "Học thuyết tạng phủ" của y học truyền thống Trung Quốc, là tuyến đường huyết mạch chủ yếu hoạt động để chuyển hóa nước và chất lỏng trong cơ thể người. Nó có thể thải chất độc dư thừa, nước gây ẩm ướt trong cơ thể qua ruột già và bàng quang dưới dạng chất thải thông qua tiểu tiện và đại tiện.

Vào mùa hè, thời tiết nóng nực, cùng với việc thi thoảng đổ mưa, rất dễ hình thành khí nóng và khí độc ngăn chặn quá trình lưu thông khí ở khu vực tam tiêu, khiến mọi người có cảm giác cả bên trong và bên ngoài đều nặng nề, trữ nước, ẩm ướt.

Ánh mặt trời mà cơ thể cần đến không hấp thụ được để nuôi dưỡng cơ thể, đầu, mắt, tứ chi, dẫn đến xuất hiện các triệu chứng sưng viêm, mụn nhọt, buồn ngủ, cơ thể mệt mỏi và các triệu chứng khác.

Từ xưa đến nay, theo quan niệm của Đông y truyền thống Trung Quốc, sử dụng lực tác động lên dòng kinh lạc tam dương, lợi dụng tam tiêu sẽ đồng thời mang lại tác dụng thông đại tràng, bàng quang, khôi phục lại sự vận hành của dương khí trong cơ thể, từ đó loại bỏ nhiệt, giảm nóng nức, đầu óc và thị lực được cải thiện, tứ chi giảm bớt mệt mỏi, có năng lượng dồi dào hơn.

Cách bấm huyệt:

Đặt úp bàn tay xuống, tính khoảng cách từ cổ tay đến mặt ngoài cẳng tay khoảng 4 thốn (tương đương độ rộng của 5 ngón tay). Huyệt vị nằm ở giữa 2 xương chày (xem hình minh họa để xác định huyệt vị chính xác.

Ngủ nhiều vẫn buồn ngủ cũng là 1 loại bệnh: Đông y có giải pháp giúp bạn khắc phục vấn đề - Ảnh 2.

Để loại bỏ những chứng bệnh đã nêu ở trên, bạn có thể bấm huyệt tam dương lạc bất kỳ khi nào rảnh rỗi, nhẹ nhàng bấm và day mềm bằng ngón tay cái, 4 ngón còn lại ôm vào cánh tay.

Khi bấm huyệt, đầu tiên sẽ ấn mạnh, sau đó thả lỏng ngón tay và nhẹ dần dần, làm êm ái để không cảm thấy đau hay khó chịu. Day bấm cho đến khi cso cảm giác hơi tê tê là nên dừng lại.

Vừa bấm huyệt vừa kết hợp với xoa bóp, mỗi lần bấm day nhẹ khoảng từ 2-3 phút, 1-2 lần/ngày. Nên thực hiện thường xuyên và lựa chọn thời gian day bấm hợp lý để có kết quả sớm hơn.

Tham khảo các bài viết của tác giả Vân Hồng tại đây.

Quý độc giả đang tìm kiếm thông tin gì về sức khỏe, hãy gửi e-mail về songkhoe@soha.vn, chúng tôi sẵn lòng phục vụ quý vị.

*Theo Health/TT