Nguyên đơn vắng mặt tại tòa, hàng trăm khách hàng tức giận căng băng rôn phản ứng

15-11-2019 - 14:22 PM

Khách hàng căng băng rôn kêu cứu tại TAND TP Đà Nẵng

Hàng trăm người mua đất đã căng băng rôn phản ứng ngay trong khuôn viên Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng khi nguyên đơn trong vụ kiện tranh chấp hợp đồng không đến dự tòa.

Ngày 15/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền giữa công ty Công ty cổ phần Bách Đạt An (trụ sở tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) và Công ty cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam (trụ sở tại đường 2/9, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Trong đó, nguyên đơn là Công ty cổ phần Bách Đạt An và bị đơn là Công ty cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam.

TAND TP Đà Nẵng trong phiên tòa đã triệu tập 296 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ việc trong đó có rất nhiều người đến từ Hà Nội, TP.HCM.

Nguyên đơn vắng mặt tại tòa, hàng trăm khách hàng tức giận căng băng rôn phản ứng - Ảnh 1.

Gần 300 người tham dự phiên tòa nhưng nguyên đơn không tham dự

Tuy nhiên, nguyên đơn là Công ty cổ phần Bách Đạt An đã vắng mặt không có lý do. Trong khi đó, bị đơn, đại diện Viện kiểm soát đã yêu cầu hoãn phiên tòa.

Những người có quyền lợi và nghĩa vụ cũng yêu cầu hoãn phiên tòa. Đồng thời, những người này đề nghị tòa có biện pháp để Công ty cổ phần Bách Đạt An đến tham dự phiên tòa trong lần xét xử tiếp theo.

HĐXX sau đó đã tiến hành hội ý và đã quyết định hoãn phiên tòa.

Đặc biệt, trong thời gian HĐXX và sau khi đưa ra quyết định hoãn phiên tòa, hàng trăm người dân có quyền và nghĩa vụ liên quan đã căng băng rôn để phản ứng chủ đầu tư ngay trong khuôn viên TAND TP Đà Nẵng. Lực lượng Công an Tư pháp và Công an quận Hải Châu sau đó đã yêu cầu người dân giải tán, không kích động.

Nguyên đơn vắng mặt tại tòa, hàng trăm khách hàng tức giận căng băng rôn phản ứng - Ảnh 2.

Đại diện công ty Hoàng Nhất Nam đề nghị hoãn phiên tòa vì nguyên đơn vắng mặt.

Vụ việc tranh chấp hợp đồng giữa Công ty Bách Đạt An và Công ty Hoàng Nhất Nam xảy ra tại dự án bất động sản 7B mở rộng (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Theo đó, Công ty Bách Đạt An khởi kiện yêu cầu tòa tuyên buộc Công ty Hoàng Nhất Nam chấm dứt hợp đồng, thu hồi lại toàn bộ các lô đất đã nhận đặt cọc của khách hàng và bồi thường hợp đồng.

Nguyên đơn vắng mặt tại tòa, hàng trăm khách hàng tức giận căng băng rôn phản ứng - Ảnh 3.

Người dân căng băng rôn kêu cứu ngay trong trụ sở TAND TP Đà Nẵng

Theo đó, công ty Bách Đạt An cho rằng công ty Hoàng Nhất Nam đã tự ý bán đất tại dự án mà chưa được sự đồng ý. Ngoài ra, công ty Hoàng Nhất Nam đã bán sang tay nhiều lần cho khách hàng, thu số tiền lớn gây thiệt hại cho chủ đầu tư là công ty Bách Đạt An.

Vụ việc đã kéo dài hơn 1 năm qua khiến gần 1.000 người mua đất điêu đứng. Những người này từng tiến hành bao vây trụ sở của công ty Bách Đạt An cũng như công ty Hoàng Nhất Nam để yêu cầu giải quyết quyền lợi. Tuy nhiên, sự việc vẫn đang rất bế tắc.

Được biết, suốt hơn một năm qua, gần 1.000 khách hàng mua đất tại 3 dự án bất động sản do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư, Công ty Hoàng Nhất Nam phân phối đã phải khổ sở đi đòi đất. Họ đã nhiều lần bao vây công ty cũng như kéo đến UBND tỉnh Quảng Nam để đòi quyền lợi.