Nóng: “Võ sư truyền điện” bất ngờ lật kèo, hủy cuộc đấu với Từ Hiểu Đông

16-05-2019 - 15:57 PM

Trận đấu được chờ đợi nhất tại đại hội võ lâm ở Tân Cương giữa Từ Hiểu Đông với “truyền nhân Lăng Không Kình” bất ngờ bị hủy mà chưa rõ lý do.

Tờ Back China (Trung Quốc) vừa đăng tải thông tin bất ngờ. Theo đó, võ sư phái Thái Cực Quyền Trương Pháp Nghĩa – người được biết đến là truyền nhân của Lăng Không Kình đã xác nhận hủy trận thượng đài với Từ Hiểu Đông (dự kiến sẽ diễn ra tại Tân Cương ngày 18/5 tới).

Theo những thông tin trước đó thì Từ Hiểu Đông đã xác nhận thi đấu 2 trận ở Tân Cương, một với Trương Pháp Nghĩa và một với Lữ Cương – võ sư phái Vịnh Xuân Quyền. Tuy nhiên, với việc Trương Pháp Nghĩa bất ngờ hủy kèo đấu thì dự kiến Từ Hiểu Đông sẽ chỉ đấu duy nhất một trận với Lữ Cương.

Theo tờ Back China thì hiện chưa rõ nguyên nhân thật sự khiến Trương Pháp Nghĩa hủy kèo đấu với Từ Hiểu Đông. Song, có thể vị võ sư Thái Cực Quyền đã không thống nhất được với ban tổ chức về vấn đề mức tiền thưởng.

Nóng: “Võ sư truyền điện” bất ngờ lật kèo, hủy cuộc đấu với Từ Hiểu Đông - Ảnh 1.

Võ sư Trương Pháp Nghĩa vừa xác nhận hủy cuộc đấu với Từ Hiểu Đông.

Như vậy, tại đại hội võ thuật sắp tới ở Tân Cương, trận đấu được chờ đợi nhất giữa Từ Hiểu Đông với Trương Pháp Nghĩa đã chính thức bị đổ bể. Màn tỉ thí giữa Hiểu Đông với Lữ Cương phái Vịnh Xuân dự kiến cũng sẽ thu hút sự quan tâm lớn, sau khi Lữ Cương vừa tuyên bố hạ đo ván Hiểu Đông ngay trong hiệp 1.

Theo Back China thì vào ngày hôm nay (16/5), võ sư Lữ Cương đã bay từ thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang tới thành phố Tân Cương để sẵn sàng tỉ thí với Từ Hiểu Đông. Thay vì đi đến Tân Cương cùng cả một đoàn tùy tùng thì Lữ Cương chỉ đi cùng một người là đệ tử của mình.

Nóng: “Võ sư truyền điện” bất ngờ lật kèo, hủy cuộc đấu với Từ Hiểu Đông - Ảnh 2.

Lữ Cương sẽ đấu với Từ Hiểu Đông tại Tân Cương.

  • Võ sư Võ Đang bị mỉa mai sau trận đấu lố bịch như "tấu hài" với võ sĩ Muay Thái

Trước màn thượng đài, Lữ Cương đã thể hiện quyết tâm của mình bằng tuyên bố sẽ dùng tuyệt kỹ Vịnh Xuân Quyền để hạ đo ván Từ Hiểu Đông:

"Anh ta (Từ Hiểu Đông) nặng hơn tôi rất nhiều nhưng liệu anh ta có thể hạ knock-out tôi, hay tôi sẽ hạ knock-out anh ta? Mọi người cứ chờ xem. Tôi sẽ hạ đo ván anh ta ngay trong hiệp đấu đầu tiên!

Tôi đang có 5 cơ sở để hạ đo ván Từ Hiểu Đông. Thứ nhất, tôi có tinh thần của một chiến binh. Tôi không bao giờ biết sợ hãi dù có phải đối đầu một địch thủ mạnh. Thứ hai, tôi có niềm tin vào trình độ của mình.

Thứ ba, tôi sở hữu những cú đấm mạnh hơn Từ Hiểu Đông rất nhiều. Mọi người cứ chờ rồi biết. Thứ tư, tôi có tốc độ và sự linh hoạt hơn hẳn so với Từ Hiểu Đông và thứ năm, tôi có thừa sức chịu đựng. Tôi thừa sức đấu dài hơi với anh ta, nếu anh ta có khả năng".