Võ sĩ Huy Tùng: "Flores thắng được hai cụ già, thua Tuấn “hạc” thì có gì ghê gớm!"

25-06-2019 - 21:00 PM

Thừa nhận "bể kèo" vụ thách đấu Flores nhưng võ sĩ Huy Tùng vẫn nuôi hy vọng có thể tỉ thí sau khi Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam đổi luật.

Cách đây ít ngày, võ sĩ Nguyễn Huy Tùng đã từ chối giao đấu với chuẩn võ sư Flores vì nhiều lý do, trong đó có lý do không được cấp giấy phép. Võ sĩ Huy Tùng cho rằng anh là người tuân thủ luật pháp. Vì vậy, anh không thể "đấu chui" với đại diện thuộc môn phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Sau đó, ý định xin giấy phép của võ sĩ Huy Tùng đã bị dội một gáo nước lạnh từ ông Hoàng Vĩnh Giang – Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam. Ông Giang khẳng định "chắc như đinh đóng cột" rằng các Liên đoàn do ông đứng đầu và cả những hiệp hội võ thuật khác ở trong nước chắc chắn sẽ không cấp giấy phép để Huy Tùng đấu Flores.

Võ sĩ Huy Tùng: Flores thắng được hai cụ già, thua Tuấn “hạc” thì có gì ghê gớm! - Ảnh 1.

Ý định thách đấu Flores của võ sĩ Huy Tùng đã bị đổ bẻ.

Sau khi ông Hoàng Vĩnh Giang chính thức lên tiếng, võ sĩ Nguyễn Huy Tùng cũng thừa nhận rằng anh không còn nhiều hy vọng vào viễn cảnh có thể tỷ thí Flores trong một tương lai gần.

Võ sĩ Huy Tùng chia sẻ với Trí Thức Trẻ tối 25/6: "Tôi vẫn tập luyện võ thuật vì sức khỏe. Tôi tập cả Muay Thái nữa vì thích môn võ này. Thực ra, tôi không hề ngại ngùng gì Flores cả nhưng đúng là chúng tôi đang gặp khúc mắc ở vấn đề thủ tục.

Flores là một công dân Canada. Nếu bất kỳ ai ở Việt Nam khi đấu với anh ta mà khiến anh ta gặp chấn thương thì đều có thể gặp phải rất nhiều rắc rối. Kế hoạch giao đấu của tôi với Flores có lẽ là phải đổ bể vì lý do thủ tục đó chứ chắc chắn không phải vì tôi e sợ Flores".

Sau khi thừa nhận "bể kèo", võ sĩ Huy Tùng cũng chia sẻ quan điểm phản pháo những ý kiến cứng rắn từ ông Hoàng Vĩnh Giang, khi cho rằng việc anh thách đấu Flores là hành động "quá vớ vẩn":

"Nếu sau này, thủ tục về đấu võ ở Việt Nam có thay đổi sao cho phù hợp với xu hướng quốc tế thì khi đó, tôi sẽ có cơ hội để giao đấu với Flores. Tôi vẫn hy vọng vào điều đó.

Nếu chú Giang không đồng ý thay đổi như vậy thì thật sự phong trào đấu võ đài trong nước ta sẽ khó tìm được cao thủ thật sự. Cá nhân tôi vẫn tập và vẫn hy vọng một lúc nào đó được giao đấu với Flores".

Võ sĩ Huy Tùng: Flores thắng được hai cụ già, thua Tuấn “hạc” thì có gì ghê gớm! - Ảnh 2.

Võ sĩ Huy Tùng không đánh giá cao trình độ của Flores.

Vị võ sĩ tại TP.HCM một lần nữa bảo lưu quan điểm đánh giá thấp trình độ của Flores đồng thời khẳng định rằng nếu đấu, anh đủ sức đánh bại chuẩn võ sư người Canada:

"Những ai tập võ thì đều có thể biết. Flores thắng được hai cụ già, thua của Tuấn "hạc" thì có gì ghê gớm, dù anh ta có tập cả MMA. Tuy nhiên, tôi đang làm việc tại một cơ quan bảo vệ pháp luật, đương nhiên tôi không thể làm sai luật. Tôi cũng không thể không tôn trọng ý kiến của chú Hoàng Vĩnh Giang vì ông ấy là người quản lý về lĩnh vực này".

Cuối cùng, võ sĩ Huy Tùng cũng đưa ra dự đoán của mình nếu Flores bước lên đài đấu với nhà vô địch boxing Trương Đình Hoàng:

"Tôi nghĩ nếu đấu kiểu boxing thì Hoàng sẽ đánh bại Flores. Tuy nhiên, nếu đấu tự do, MMA chưa chắc Hoàng thắng được vì Flores tập cả vật nữa.".