TP.HCM: Thanh tra đột kích cơ sở tiêm Fillter, Botox không phép

Hoàng Lê | 11-11-2019 - 20:32 PM

ava SK

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn thanh tra phát hiện có một số thuốc, dụng cụ y tế của "Viện Thẩm mỹ Đại học Y" chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc các loại thuốc. Cơ sở cũng không xuất trình được Giấy phép hoạt động.

Sáng 11/11, Đoàn kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiến hành kiểm tra đột xuất Hộ kinh doanh Viện Thẩm mỹ Đại học Y tại địa chỉ 368/7 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh số 4108039392 cấp ngày 23 tháng 10 năm 2019 cho ông Nguyễn Tiến Thuận.

Tuy nhiên cơ sở này không xuất trình Giấy phép hoạt động. Cơ sở có thực hiện tiêm Fillter và Botox.

Đoàn phát hiện có một số thuốc, dụng cụ y tế chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc các loại thuốc.

Đoàn kiểm tra đã niêm phong tạm giữ 3 tang vật để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế Quận Bình Thạnh, Ủy ban nhân dân phường 13 giám sát việc ngưng hoạt động tiêm chích Fillter, Botox tại địa chỉ trên.

TP.HCM: Thanh tra đột kích cơ sở tiêm Fillter, Botox không phép - Ảnh 1.

Tang vật thu giữ tại cơ sở thẩm mỹ. (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp)

Sự việc diễn ra trong bối cảnh gần đây, tình trạng tiêm chất làm đầy để làm đẹp gây biến chứng xuất hiện khá nhiều.

Như trường hợp của chị V.T.H.T. (35 tuổi, ngụ tại quận 10, TP.HCM).

Mong muốn có một sống mũi đẹp hơn, chị T. đã nghe theo lời quảng cáo của một spa ở gần nhà và đến cơ sở này thực hiện tiêm filler nâng mũi.

Tuy nhiên sau 4 ngày tiêm filler không rõ loại, chị bị sưng đỏ vùng tiêm, mắt phải bị mờ.

Khi đến khám tại khoa Tạo hình – Thẩm mỹ BV ĐHYD, các bác sĩ xác định chị bị biến chứng do tiêm filler, gây nhiễm trùng và tắc mạch máu khiến vùng da mũi bị viêm đỏ, có hoại tử đen lấm chấm, mắt phải bị xuất huyết kết mạc. Dù được điều trị tích cực, các bác sĩ đánh giá di chứng để lại có thể là các vết sẹo trên da, giảm hoặc mất hẳn thị lực mắt phải.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM