TIN TỐT LÀNH ngày 11/8: Một tin vui được chia sẻ nhiều nhất mạng xã hội và điều dành riêng cho các mẹ bỉm sữa

Hoàng Anh Tú | 11-08-2017 - 09:46 AM

Biển Bình Thuận được cứu khỏi 1 triệu m3 bùn thải, 2 vụ "bút phê lý lịch" sai đã phải xin lỗi, 2 thành quả mà Bộ Y tế đã đạt được… Khép lại một tuần với rất nhiều tin tốt lành cho đất nước những ngày đầy lửa quyết tâm này!

Cư xử không chuẩn coi chừng mất việc

Một tin vui được lan truyền và chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội cuối tuần này là tin Bộ TNMT đã quyết định không nhận chìm 1 triệu m3 bùn cát xuống biển. Không vui sao được khi mà cộng đồng mạng quan tâm đến môi trường như thế.

Sau vụ Formosa, bất cứ một hành vi nào tác động tiêu cực đến biển đều bị cộng đồng mạng theo dõi sát sao, giám sát và lên tiếng không ngừng nghỉ (đọc tin chính).

Liên quan đến vụ nhận chìm 1 triệu m3 bùn thải xuống biển này, Bộ Công Thương cũng ra quyết định cách chức ông Hà Quốc Quân "tác giả" vụ này (đọc tin chính).

TIN TỐT LÀNH ngày 11/8: Một tin vui được chia sẻ nhiều nhất mạng xã hội và điều dành riêng cho các mẹ bỉm sữa - Ảnh 1.

 Câu chuyện ở phường Văn Miếu quả nhiên có tác động vô cùng mạnh mẽ đến công cuộc cải cách hành chính không chỉ trên địa bàn Hà Nội mà đang lan rộng ra khắp nơi.

Hệt như việc giải cứu vỉa hè dạo trước của Quận 1, TP HCM. Lần này là Hải Dương, Phó Chủ tịch xã An Bình (Nam Sách, Hải Dương) đã lên tiếng nhận mình sai và xin lỗi vụ việc "bút phê" vào lý lịch người dân (đọc tin chính).

UBND huyện Nam Sách cũng đã tổ chức họp kiểm điểm ông Trương Phúc Thực - Phó chủ tịch xã An Bình.

Thường vụ đảng uỷ huyện Nam Sách sẽ tiếp tục kiểm tra tiếp về vụ việc này và sẽ công khai kết quả xử lý ông Trương Phúc Thực.

Cùng với vụ "bút phê" lý lịch như ở xã An Bình thì ngay tại Hà Nội, một trường hợp tương tự cũng đã bị tố xảy ra ở xã Duyên Hà.

Chủ tịch xã Duyên Hà cũng đã nhận sai, xin lỗi và trao lại xác nhận lý lịch "sạch" cho em Ngô VA (đọc tin chính).

TIN TỐT LÀNH ngày 11/8: Một tin vui được chia sẻ nhiều nhất mạng xã hội và điều dành riêng cho các mẹ bỉm sữa - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đăng Huấn, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà (Thanh Trì, Hà Nội) đã mời em Ngô V. A., cùng đại diện gia đình lên trụ sở UBND xã để xác nhận lại lý lịch cho em.

Vụ tài xế đi nhầm đường bị giám đốc Sở bạt tai mấy hôm trước cũng đã có kết quả: UBKT tỉnh uỷ Ninh Bình đã vào cuộc kiểm tra- xác minh lại vụ việc này.

Và sau khi có kết quả xác minh, thường vụ tỉnh uỷ sẽ họp và có hình thức xử lý cụ thể.

Vụ án Đồng Tâm đã đưa ra xét xử 14 cựu cán bộ với những mức án từ 20-36 tháng tù cho những sai phạm trong việc quản lý đất đai dẫn đến khiếu kiện kéo dài của người dân Mỹ Đức. (đọc tin chính)

TIN TỐT LÀNH ngày 11/8: Một tin vui được chia sẻ nhiều nhất mạng xã hội và điều dành riêng cho các mẹ bỉm sữa - Ảnh 3.

TAND huyện Mỹ Đức, Hà Nội đưa 14 bị cáo là nguyên cán bộ xã Đồng Tâm và huyện Mỹ Đức ra xét xử. Ảnh: Vietnamnet

Mạnh mẽ hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, lắng nghe ý kiến từ người dân và siết chặt hệ thống quản lý, chính quyền. Từ Tổng Bí thư tới Thủ tướng Chính phủ đều đang cho thấy sự quyết tâm của Đảng và Chính phủ trong việc làm trong sạch bộ mày, loại bỏ các công chức, quan chức sâu mọt, lười biếng, nhũng nhiễu, ỷ quyền, lạm quyền.

Từ kể cả những công chức quèn đến các bí thư, giám đốc sở, bộ đầu ngành. Nói như người đang điều hành cổng thông tin Chính phủ, Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng: Công chức có thể mất việc nếu cư xử không chuẩn (đọc tin chính).

Tin vui tới tấp cho cuối tuần đầy hân hoan

Một vòng quanh đất nước của những tin vui được thắp lên bằng không chỉ những cuộc chiến làm sạch đất nước mà còn là những nỗ lực xây dựng hoặc đôi khi chỉ là những thay đổi tích cực.

Khai tử "sữa tiệt trùng" và gọi đúng tên sữa tươi là 2 thành quả mà Bộ Y tế đã đạt được khi đưa ra văn bản về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm sữa.

Đây quả thực là một tin vui dành cho các mẹ bỉm sữa. Từ nay, các hãng sữa sẽ không thể nhập nhèm mãi về tên gọi của sữa tươi cũng như loạn thị trường với sữa tiệt trùng - thanh trùng các kiểu. (đọc tin chính)

Một tin vui nữa từ Quảng Ninh khi mà uỷ ban kiểm tra của tỉnh uỷ Quảng Ninh ra cam kết thụ lý thông tin về tham nhũng, suy thoái của cán bộ trong tỉnh chỉ trong vòng 5 ngày.

Từ TP HCM, lại vẫn là Quận 1 với tin vui ông Đoàn Ngọc Hải đã trở lại và "lợi hại như xưa" trong công cuộc giải cứu vỉa hè cho quận mình (đọc tin chính).

Cùng với đó, hồ điều tiết chống ngập đầu tiên của TP HCM đã được hoàn thành. Cả TP HCM sẽ có 103 hồ điều tiết thông minh như thế sẽ được lần lượt hoàn thành (đọc tin chính).

TIN TỐT LÀNH ngày 11/8: Một tin vui được chia sẻ nhiều nhất mạng xã hội và điều dành riêng cho các mẹ bỉm sữa - Ảnh 4.

Hồ điều tiết chống ngập thông minh ở TP.HCM. Ảnh: Tiền Phong

Trước cơn đại dịch sốt xuất huyết đang hoành hành, Hà Nội đưa xe phun thuốc diệt muỗi công suất lớn xuống đường hàng đêm, sau 12h. Với vòi phun khổng lồ, công suất mạnh, hy vọng sẽ giúp ngăn chặn cơn đại dịch này. Cùng với đó, Hà Nội cũng phát màn miễn phí cho người lao động, sinh viên để phòng chống "giặc muỗi".

Vậy là tới 1/9 này, phố đi bộ Hồ Gươm sẽ tròn 1 tuổi. Cùng với những điều chỉnh sau 1 năm thử nghiệm như thay đổi giờ giấc theo mùa hay sắp xếp lại nhiều "hạng mục" biểu diễn, hoạt động tại phố đi bộ thì sắp tới, dự kiến 10/10/2017,

Hà Nội sẽ thêm một con phố đi bộ nữa ở đường Trịnh Công Sơn.

Và còn nữa, rất nhiều những câu chuyện tốt lành đáng đọc ngay trong cuối tuần này

Mỗi khi đọc thấy đâu đó những câu chuyện tốt lành tôi đều giữ nó lại để dành đăng trong bản tin của mình.

Những câu chuyện có thể tạo nên hứng khởi tôi sẽ để đăng bản tin đầu tuần. Còn để lại cuối tuần là những câu chuyện tốt lành mang tính lan toả yêu thương.

Tôi tự nhận trách nhiệm về cảm xúc của mỗi bạn đọc khi đọc bản tin tốt lành tôi đứng. Tại sao lại để tiêu hao năng lượng tích cực của người đọc vào những tin tức khiến người ta đau lòng kia chứ?

Là câu chuyện hai người tài xế sau va chạm xe đã bắt tay nhau cùng giải quyết sự cố thay vì mắng chửi nhau (đọc tin chính).

Là hàng chục người dừng xe lại và cùng nhau ra sức lật lại chiếc xe tai nạn bị lật úp để cứu người tài xế trong xe (đọc tin chính).

Là chú gấu bị giam cầm làm cảnh suốt 12 năm đã được… "tại ngoại" nhờ cuộc giải cứu vượt hành trình 400km từ nơi giam giữ (đọc tin chính).

TIN TỐT LÀNH ngày 11/8: Một tin vui được chia sẻ nhiều nhất mạng xã hội và điều dành riêng cho các mẹ bỉm sữa - Ảnh 5.

Các bác sỹ thú y tiến hành cứu hộ cho gấu Rocky.

Là biệt đội SOS đêm đêm xuống đường hỗ trợ miễn phí cho những người không may gặp sự cố giữa đường.

TIN TỐT LÀNH ngày 11/8: Một tin vui được chia sẻ nhiều nhất mạng xã hội và điều dành riêng cho các mẹ bỉm sữa - Ảnh 6.

Các thành viên của Biệt đội SOS Sài Gòn ban ngày mỗi người mỗi việc nhưng khi TP chìm vào giấc ngủ, họ lại rong ruổi trên những tuyến đường hỗ trợ người dân bị tai nạn, hư xe. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Là người đàn ông quốc tịch Croatia bị đột quỵ trên biển đã được cứu hộ vượt 140 hải lý đưa vào đất liền điều trị kịp thời.

Là lần đầu tiên ở Việt Nam, bệnh viện Bình Dân (TP HCM) đã đưa Robot vào phẫu thuật ung thư gan (đọc tin chính).

Là 2 cảnh sát ở Nam Từ Liêm Hà Nội nhặt được 200 triệu đồng đã trả lại người đánh mất.

Là một clip bạn nên xem để thấy xúc động và cảm phục xiết bao những người cảnh sát cơ động đã căng mình giúp dân vượt lũ ở Sơn La (đọc tin chính)

TIN TỐT LÀNH ngày 11/8: Một tin vui được chia sẻ nhiều nhất mạng xã hội và điều dành riêng cho các mẹ bỉm sữa - Ảnh 7.

Và cuối cùng, bạn đọc thân yêu của tôi, cuối tuần này hãy cùng người thân đón xem mưa sao băng nhé! Theo Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam, thời điểm phù hợp để quan sát mưa sao băng Perseids là rạng sáng 12-14/8, trong đó ngày 13/8 là lý tưởng nhất.

Sau 1h sáng các ngày trên, người xem chỉ cần hướng về phía đông bầu trời và tìm chòm sao Perseus - tâm điểm trận mưa sao băng lên cao ở chân trời đông.

Người xem chỉ cần dùng mắt thường để quan sát Perseids và phải kiên nhẫn vì khoảng thời gian giữa các sao băng có thể từ vài giây cho tới nhiều phút.

Các chuyên gia thiên văn cảnh báo năm nay sao băng "không bùng nổ" như năm ngoái, vào đêm cực điểm sẽ chỉ khoảng 30-40 sao mỗi giờ.

Hiện tượng này còn rơi vào thời điểm trăng khuyết chỉ vài ngày sau trăng tròn, nên ánh sáng của mặt trăng sẽ làm giảm khả năng quan sát.

Perseids là trận mưa sao băng diễn ra vào tháng 8 hàng năm, nó là mảnh vụn sót lại khi sao chổi 109P/ Swift-Tuttle tiến về phía mặt trời.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM