Tổng thống Putin đích thân lái xe tải thông cầu nối giữa Nga và Crimea

Quang Phong | 16-05-2018 - 14:41 PM

Ngày 15/5 qua, cây cầu nối giữa đất liền Nga và bán đảo Crimea đã chính thức được khánh thành với tâm điểm là chiếc KAMAZ được đích thân tổng thống Nga Vladimir Putin lái đẫn dầu đoàn xe chạy thông cầu.

Có tên gọi cầu Crimean hoặc Kerch Straight, cây cầu mới khánh thành có độ dài lớn nhất châu Âu, đạt 19 km là dự án cơ sở hạ tầng giao thông với số vốn đầu tư khổng lồ (228 tỉ ruble tương đương 3,69 tỉ USD) nhằm mục đích thúc đẩy liên lạc và giao thương giữa bán đảo Crimea với Nga. Dự án đi vào thi công từ 2016 và hoàn thành vượt trước tiến độ 6 tháng.

Tổng thống Putin đích thân lái xe tải thông cầu nối giữa Nga và Crimea - Ảnh 1.
Tổng thống Putin đích thân lái xe tải thông cầu nối giữa Nga và Crimea - Ảnh 2.

Phần 4 làn đường bộ của cầu Crimean được hoàn thành trước trong khi tuyến đường sắt bên cạnh sẽ hoàn thành trong năm sau. Cầu đi vào hoạt động ngay ngày 16/5 kế tiếp nhưng những dòng xe tải trọng lớn sẽ tạm thời không được lưu thông trên cầu trong vài tháng để kiểm tra chất lượng và độ an toàn.

Tổng thống Putin đích thân lái xe tải thông cầu nối giữa Nga và Crimea - Ảnh 3.

Điểm nhấn của lễ khánh thành cầu Crimean là đoàn xe tải, cần cẩu và các phương tiện chuyên dụng khác chở theo công nhân xây dựng cầu, dẫn đầu là chiếc KAMAZ do đích thân tổng thống Nga Vladimir Putin cầm lái. Ngồi cùng ông trên xe là ông Alexander Ostrovsky, giám đốc điều hành của công ty xây dựng cầu đường SGM-Most – đơn vị thi công dự án này.

Tổng thống Putin đích thân lái xe tải thông cầu nối giữa Nga và Crimea - Ảnh 4.
Tổng thống Putin đích thân lái xe tải thông cầu nối giữa Nga và Crimea - Ảnh 5.

Tổng thống Putin lái xe tải thông cầu nối liền giữa Nga và bán đảo Crimea

Tham khảo: Reuters/Sputnik

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM