Xe cản gió ít nhất thế giới sắp ra mắt: Mercedes-Benz A-Class sedan

Quang Phong | 24-07-2018 - 08:55 AM

Với hệ số cản gió chỉ 0.22, Mercedes-Benz A-Class sedan 2019 có khả năng khí động học không kém CLA.

Gần 3 tháng sau khi trình làng phiên bản A-Class sedan chiều dài cơ sở lớn tại Trung Quốc, Mercedes-Benz đã khởi động chương trình giới thiệu dòng xe này tới khách hàng trên toàn thế giới. Chương đầu tiên trong chiến dịch quảng bá A-Class sedan vừa được thương hiệu Đức đăng tải tập trung vào hiệu suất khí động học của dòng xe này (0.22) khi sánh ngang hàng với CLA bản 180 CDI BlueEfficiency – vốn là dòng xe đang giữ kỷ lục ở hạng mục này trong phân khúc xe sản xuất đại trà.

Để đạt được thông số ấn tượng nói trên, cả cánh gió đầu lẫn đuôi xe đều đã phải được chỉnh sửa lại để điều hướng gió về phía vòm bánh xe – vốn cũng đã được tối ưu khả năng khí động học. Ngay cả lốp xe cũng sử dụng thiết kế riêng nhằm đạt được kết quả ấn tượng này. Tại một số quốc gia, hệ thống cánh gió thông minh trên tản nhiệt còn cho phép điều chỉnh lượng gió tiếp cận được động cơ tùy mục đích vận hành.

Xe cản gió ít nhất thế giới sắp ra mắt: Mercedes-Benz A-Class sedan - Ảnh 1.

Mercedes-Benz A-Class sedan được phát triển tại Sindelfingen, Đức nơi thương hiệu xe sang sở hữu một đường hầm thử nghiệm cho riêng mình và sau khi hoàn tất sẽ được chuyển sang lắp ráp tại nhà máy Rastatt cách đó chưa đầy 80 km.

Chiều dài cơ sở của A-Class sedan đạt 2.729 mm tương tự bản hatchback, động cơ, trang bị an toàn lẫn công nghệ nội thất dự kiến cũng không khác biệt. Hệ thống thông tin giải trí MBUX sử dụng màn hình đôi cỡ lớn tiếp tục hiện diện trên chiếc sedan.

Mercedes-Benz A-Class sedan 2019 dự kiến sẽ chính thức ra mắt toàn cầu trong giai đoạn cuối tháng 8, đầu tháng 9 tới.

Tham khảo: Motor1

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM